Giá Xăng Dầu Hiện Tại tăng mạnh

Thế Giới

Theo oilprice, lúc 6 giờ ngày 23-5 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 6 được giao dịch ở mức 109,7 USD/thùng, giảm 0,56 USD, tương đương 0,51%.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent giao tháng 7 được giao dịch ở mức 112,1 USD/thùng, giảm 0,38%, tương đương 0,43 USD.

Giá cả hai mặt hàng dầu thô Brent và WTI đều trải nghiệm mức tăng trong tuần trước do nhiều nhân tố.

Thứ nhất là thông tin lạc quan liên quan đến sự phục hồi nhu cầu từ phía Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới sau một thời gian dài áp dụng các biện pháp phong tỏa tại một số khu vực, trong đó có trung tâm tài chính Thượng Hải để kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Thượng Hải dự kiến sẽ nới lỏng phong tỏa từ 21-5 và cuộc sống của người dân chính thức trở lại bình thường từ 1-6.

Thứ hai là khả năng Liên minh châu Âu (EU) sẽ đạt được thỏa thuận về lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga, bất chấp những lo ngại về nguồn cung ở Đông Âu.

Thứ ba là sự suy yếu của đồng “bạc xanh”.

Dù đã có một tuần tăng giá, nhưng cả Brent và WTI tuần trước đều đã “trượt giá” trong một tuần giao dịch đầy biến động, đúng như nhận xét của Andrew Lipow, Chủ tịch Lipow Oil Associates ở Houston rằng “Thị trường đang phản ứng với tất cả các tiêu đề khác nhau mỗi giờ”.

“Vàng đen” đã trượt dốc bởi thông tin Mỹ có thể giảm bớt một số hạn chế đối với chính phủ Venezuela, làm dấy lên hy vọng về nguồn cung bổ sung cho thị trường dầu đang thiếu hụt ; cảnh báo của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell rằng nền kinh tế có thể bị tổn hại do nỗ lực giảm lạm phát; tác động của dữ liệu từ chính phủ Mỹ cho thấy các nhà máy lọc dầu nước này tăng sản lượng và thị trường chứng khoán giảm; và sự mạnh lên của đồng USD.

Cũng trong tuần trước, giá Brent và WTI gần như xấp xỉ nhau. Tuy nhiên, cũng có thời điểm giá dầu thô Brent thấp hơn so với giá dầu thô WTI của Mỹ với Brent trượt xuống 111,93 USD/thùng, WTI 112,40 USD/thùng. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5-2020, giá dầu Brent “lép vế” so với WTI.

Cuối tuần qua, Phần Lan đã trở thành quốc gia châu Âu thứ ba, sau Ba Lan và Bulgaria, bị Nga cắt nguồn cung khí đốt vì từ chối chấp nhận thanh toán bằng đồng ruble.

Giá dầu tuần này đã bắt đầu tuần giao dịch ở tư thế giảm, ngược so với dự báo tăng của nhiều nhà phân tích trước đó, dự báo thêm một tuần biến động của giá dầu.

Trong Nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 23-5 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 28.959 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 29.988 đồng/lít; dầu diesel không quá 26.650 đồng/lít; dầu hỏa không quá 25.168 đồng/lít và dầu mazut không quá 21.560 đồng/kg.

15 giờ chiều nay (23-5), liên Bộ Tài chính – Công Thương sẽ điều chính giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên. Giá dự báo sẽ được điều chỉnh tăng theo đà tăng của thế giới hơn 10 ngày qua. Nếu đúng như dự báo giá xăng trong nước có thể vượt mốc 30.000 đồng/lít?.

 

Leave a comment

Made with ❤️ by zizTEK

Copyrights © 2021 by vantaihueduy.com
0901 222 224
Contact