Theo văn bản hướng dẫn, ngoài các trường hợp F1 đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 thì các F1 đã từng mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng cũng được phép tiếp tục đi làm, đi học. Tuy nhiên, các F1 này phải chấp hành nghiêm 3 quy định.

Thứ nhất là tự theo dõi sức khoẻ ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 5 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, do bản thân hoặc người chăm sóc tự thực hiện hoặc do nhân viên tế, cơ sở y tế thực hiện). Trong thời gian này, F1 di chuyển từ nơi lưu trú đến nơi học tập, làm việc bằng phương tiện cá nhân.

Thứ hai, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không dùng chung vật dụng cá nhân trong sinh hoạt, làm việc, học tập.

Thứ ba, tránh tiếp xúc gần với những người thuộc nhóm nguy cơ (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19) trong gia đình, tại các nơi làm việc, học tập…; khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID.

Quy định này được UBND TP.HCM đưa ra sau khi xem xét đánh giá tình hình dịch bệnh tại Thành phố đang được kiểm soát, hầu hết người dân trên 12 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, đa số các trường hợp mắc COVID-19 đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và khỏi bệnh sau đó. Việc cho phép F1 được tiếp tục đi học, đi làm này được áp dụng nhằm hạn chế việc gián đoạn đối với các hoạt động của đời sống, kinh tế, xã hội./.

Leave a comment

Made with ❤️ by zizTEK

Copyrights © 2021 by vantaihueduy.com
0901 222 224
Contact