Giá xăng dầu thế giới

Theo oilprice, lúc 6 giờ 15 phút ngày 12-4 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 5 được giao dịch ở mức 95,09 USD/thùng, tăng 0,80 USD, tương đương 0,85%.

Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent giao tháng 6 “neo” ở mức 98,48 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 12-4: Giá dầu giảm còn chưa đến 99 USD/thùng
 Giá dầu Brent đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng. Ảnh minh họa: Reuters

Giá dầu ngày 11-4 đã giảm khoảng 4%, với dầu thô Brent giảm xuống dưới 100 USD/thùng do lo ngại rằng đại dịch Covid-19 sẽ làm giảm nhu cầu ở Trung Quốc trong khi nguồn cung dư khi các thành viên thuộc Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) có kế hoạch giải phóng lượng dầu kỷ lục từ các kho dự trữ chiến lược của mình.

Giá dầu WTI đã chốt phiên giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 25-2, một ngày sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Dầu WTI giảm 3,97 USD, tương đương 4,0%, xuống 94,29 USD/thùng.

Trong khi đó, dầu Brent giao sau giảm 4,30 USD, tương đương 4,2%, xuống 98,48 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của Brent kể từ ngày 16-3.

Các nhà phân tích tại Eurasia Group cho biết, tiêu thụ nhiên liệu ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã bị đình trệ với việc phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan Covid-19 ở Thượng Hải – trung tâm tài chính của Trung Quốc với 26 triệu dân.

“Ngay cả khi các lệnh phong tỏa ở Thượng Hải được dỡ bỏ, chính sách zero-Covid của Trung Quốc có thể sẽ vẫn là lực cản đối với nhu cầu”, Eurasia Group cho biết.

Các biện pháp phong tỏa ở Thượng Hải có thể làm giảm mức tiêu thụ dầu tổng thể của Trung Quốc lên tới 1,3 triệu thùng/ngày.

Để bù đắp sự thiếu hụt dầu thô của Nga sau khi Moscow bị trừng phạt, các quốc gia thành viên IEA, bao gồm Mỹ, sẽ xuất kho 240 triệu thùng dầu trong vòng 6 tháng tới.

Theo các nhà phân tích tại JP Morgan, việc giải phóng khoảng 1,3 triệu thùng/ngày từ kho dự trữ dầu chiến lược trong vòng sáu tháng tới của IEA đủ để bù đắp cho sự thiếu hụt 1 triệu thùng/ngày từ nguồn cung dầu của Nga.

Trong một động thái có thể thắt chặt nguồn cung dầu toàn cầu, cơ quan điều hành Liên minh châu Âu (EU) đang soạn thảo các đề xuất về lệnh cấm vận đối với dầu của Nga, dù các thành viên EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận về cấm dầu thô của Nga.Đồng bạc xanh đang trên đà mạnh lên trong ngày thứ tám liên tiếp so với một số loại tiền tệ khác cũng gây áp lực lên giá dầu thô. Đồng USD mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nói với EU rằng các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể tạo ra một trong những cú sốc về nguồn cung dầu tồi tệ nhất từ trước đến nay và sẽ không thể thay thế được nguồn cung thiếu hụt đó. OPEC cũng ra tín hiệu rằng sẽ không bơm thêm dầu.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 12-4 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 27.309 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 28.153 đồng/lít; dầu diesel không quá 25.080 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.764 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.929 đồng/kg.

Giá xăng dầu thế giới những ngày qua giảm. Trong kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính – Công Thương, dự kiến vào hôm nay 12-4, giá xăng dầu trong nước có thể sẽ được điều chỉnh giảm gần 1.000 đồng/lít (kg).

Nếu đúng như dự báo giá xăng giảm thì đây sẽ là lần giảm thứ 3 liên tiếp sau chuỗi 7 lần tăng của mặt hàng này.

Leave a comment

Made with ❤️ by zizTEK

Copyrights © 2021 by vantaihueduy.com
0901 222 224
Contact